Home Dịch vụ Amazon trong sự bùng nổ corona Doanh số cao, chi phí cao

Amazon trong sự bùng nổ corona Doanh số cao, chi phí cao

19
0
corona đã làm bùng nổ nhu cầu đối với các dịch vụ giao hàng

Thương mại Internet bùng nổ và các dịch vụ đám mây phát triển mạnh mẽ đang mang lại cho Amazon sự phát triển kinh doanh mạnh mẽ trong cuộc khủng hoảng Corona. Tuy nhiên, Amazon cũng có chi phí cao. Điều đó làm thu hẹp lợi nhuận.

Doanh thu tăng 26% so với năm trước, đạt 75,5 tỷ USD trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, Amazon cũng có chi phí cao do đại dịch – ví dụ, do một chiến dịch tuyển dụng khi đối mặt với số lượng lớn khách hàng trên các dịch vụ giao hàng của mình. Thu nhập hàng quý giảm khoảng 30% xuống còn 2,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, gánh nặng lớn nhất vẫn nằm ở phía trước. Trong quý hiện tại, Amazon đã cảnh báo về chi phí đặc biệt khoảng 4,0 tỷ USD do đại dịch corona. Nhóm có kế hoạch đầu tư vào hậu cần giao hàng và các biện pháp để bảo vệ nhân viên. Amazon dự báo lợi nhuận hoạt động trong khoảng từ 1,5 tỷ đến 1,5 tỷ USD, dự đoán doanh thu tăng từ 18 đến 28%. Amazon nhấn mạnh rằng dự báo đáng tin cậy hiện đang khó khăn.

Amazon trong sự bùng nổ corona

Nó được đầu tư

Các hạn chế xuất cảnh do đại dịch corona đã làm bùng nổ nhu cầu đối với các dịch vụ giao hàng của Amazon ở nhiều khu vực của Hoa Kỳ trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, công ty đã phải vật lộn với đám đông lớn và tạm thời bị áp đảo. Nhiều khách hàng vẫn phải chờ lâu hơn bình thường hoặc không thể đặt bất kỳ đơn đặt hàng nào với các dịch vụ giao đồ ăn được thèm muốn.

Bezos muốn giải quyết những vấn đề này với các khoản đầu tư cao. Trong khi các công ty Mỹ đang cắt giảm việc làm với tốc độ kỷ lục, Amazon đang tuyển dụng nhân viên ở quy mô lớn. Vào tháng 3, đã có thông báo rằng 100.000 nhân viên sẽ được thuê để đối phó với nhu cầu gia tăng. 75.000 người khác đã được thuê vào tháng Tư.

Nhưng Amazon cũng bị chỉ trích nặng nề vì điều kiện làm việc – đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng corona. Công ty bị cáo buộc không làm đủ để bảo vệ nhân viên của mình và liên tục phải đối mặt với các cuộc biểu tình. Amazon bác bỏ các cáo buộc, nhưng vẫn có thể gặp rắc rối. Chẳng hạn, thị trưởng Bill de Blasio và Tổng chưởng lý quyền lực Letitia James đã can thiệp vì sự sa thải gây tranh cãi của một nhà tổ chức đình công ở New York.

Trong thời đại ở nhà và làm việc tại nhà, công ty vẫn có thể dựa vào kinh doanh đám mây sinh lợi của mình, bao gồm các dịch vụ CNTT và không gian lưu trữ trên Internet. Flagship của Amazon, nền tảng web AWS – công ty dẫn đầu thị trường về dịch vụ đám mây cho các công ty – đã tăng doanh thu trong quý gần nhất lên gần một phần ba đến 10,2 tỷ đô la. Lợi nhuận hoạt động của bộ phận thậm chí tăng khoảng 40% lên 3,1 tỷ USD. Đối thủ đám mây lớn nhất của Amazon, Microsoft cũng đã báo cáo sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực này vào ngày hôm trước .

corona đã làm bùng nổ nhu cầu đối với các dịch vụ giao hàng

Bezos đang hướng tới 200 tỷ

Các cổ phiếu ban đầu phản ứng với báo cáo hàng quý với sự mất giá đáng kể. Tuy nhiên, Amazon cho đến nay vẫn là một trong những người chiến thắng lớn trong cuộc khủng hoảng. Trong ba tháng qua, giá cổ phiếu đã tăng hơn 30% và đạt mức cao kỷ lục mới. Là một cổ đông lớn, CEO và người sáng lập Jeff Bezos cũng được hưởng lợi rất nhiều.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của ông đã tăng khoảng 29 tỷ đô la lên 143 tỷ đô la kể từ đầu năm, nhờ đó ông mở rộng đáng kể vị thế là người giàu nhất thế giới trong cuộc khủng hoảng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here